Kỹ thuật trồng trọt

NANO BẠC ĐỒNG & NANO ĐỒNG OXYLORUA ĐẶC TRỊ NẤM KHUẨN, GIÚP CÂY KHỎE MẠNH

NANO BẠC ĐỒNG & NANO ĐỒNG OXYLORUA ĐẶC TRỊ NẤM KHUẨN, GIÚP CÂY KHỎE MẠNH

Bà con muốn cây trồng của mình không bị nấm vi khuẩn gây bệnh và đem lại năng suất cao? Đồng thời sản phẩm phải đảm bảo hiệu quả, an toàn và không độc hại ? Vậy thì chắc chắn bà con không nên bỏ qua bộ đặc trị nấm khuẩn Nano bạc đồng & Nano đồng oxyclorua HLC là trợ thủ đắc lực chăm sóc cây trồng, tiết kiệm thời gian và đem lại hiệu quả tốt nhất.

BỆNH THỐI ĐỈNH QUẢ CÀ CHUA: NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ

BỆNH THỐI ĐỈNH QUẢ CÀ CHUA: NGUYÊN NHÂN VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ

Bệnh thối đỉnh cà chua là bệnh khá phổ biến ở những vùng trồng cà . Ban đầu , trên đỉnh quả xuất hiện chấm bệnh màu xanh đậm mọng nước, sau chuyển sang màu nâu, lõm xuống có các vòng đồng tâm. Mô bào ở điểm bị bệnh mềm nhũn, mùi thối. Vết bệnh phát triển rất nhanh chiếm tới nữa quả . Bệnh gây hại khi quả còn xanh, quả chín cũng bị hại nhưng tỉ lệ bị bệnh ít hơn. Các quả bị bệnh thường rụng trước khi chín.

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY THANH LONG

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY THANH LONG

Cuốn sách “Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây thanh long” được xuất bản nhằm cung cấp cho độc giả những kiến thức cơ bản về trồng và chăm sóc cây thanh long. Nội dung cuốn sách giúp cho cán bộ kỹ thuật và bà con nông dân nắm được các kỹ thuật trồng, chăm sóc và quản lý sâu bệnh hại một cách hiệu quả và an toàn cho con người cũng như môi trường xung quanh.

NGUYÊN NHÂN, ĐIỀU KIỆN PHÁT SINH & CÁCH PHÒNG TRỪ BỆNH LỞ CỔ RỄ TRÊN CÂY CÀ PHÊ

NGUYÊN NHÂN, ĐIỀU KIỆN PHÁT SINH & CÁCH PHÒNG TRỪ BỆNH LỞ CỔ RỄ TRÊN CÂY CÀ PHÊ

​Trước hết, bà con nông dân trồng cà phê cần nhìn nhận rằng bệnh lỡ cổ rễ là bệnh hại nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức sinh trưởng và khả năng phát triển của cây. Nếu người trồng cà phê không phát hiện và không có biện pháp phòng trừ kịp thời có thể dẫn đến tình trạng chết cây con hoặc gây ảnh hưởng lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của cây cà phê. Để khắc phục tình trạng này bà con trồng cà phê cần nắm bắt được những triệu chứng của bệnh lỡ cổ rể cũng như điều kiện phát sinh gây bệnh để có cách phòng trừ hiệu quả.

GIẢI PHÁP GIÚP NÔNG DÂN XỬ LÝ PHÂN HỦY RƠM GỐC RẠ NHANH CHÓNG NGAY TẠI RUỘNG

GIẢI PHÁP GIÚP NÔNG DÂN XỬ LÝ PHÂN HỦY RƠM GỐC RẠ NHANH CHÓNG NGAY TẠI RUỘNG

Theo phương pháp truyền thống, sau mỗi vụ thu hoạch lúa, bà con nông dân thường đốt rơm, rạ ngay tại đồng, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của những người dân sống xung quanh. Để giải quyết vấn đề này, việc ứng dụng chế phẩm sinh học vào xử lý gốc rạ thành phân bón hữu cơ ngay tại chân ruộng, đã mang lại hiệu quả cực kỳ thiết thực.

TẠI SAO PHÂN CHUỒNG CẦN PHẢI ĐƯỢC Ủ HOAI MỤC TRƯỚC KHI BÓN CHO CÂY TRỒNG

TẠI SAO PHÂN CHUỒNG CẦN PHẢI ĐƯỢC Ủ HOAI MỤC TRƯỚC KHI BÓN CHO CÂY TRỒNG

Ủ phân hữu cơ sẽ tận dụng được các phế phụ phẩm trong quá trình sản xuất nông nghiệp như phân gia súc gia cầm, mùn cưa, rơm rạ, tro, vỏ trấu, vỏ cà phê,… Đây là một nguồn nguyên liệu tuyệt vời cho việc canh tác theo hướng hữu cơ, cung cấp chất dinh dưỡng, chất mùn hữu cơ và kích thích các hoạt động của ví sinh vật trong đất để tạo nên độ phì nhiêu.

Call
Gọi ngay
Call
Zalo
Call
Messenger