Kỹ thuật trồng trọt

CHĂM SÓC SẦU RIÊNG GIAI ĐOẠN NUÔI TRÁI TỪ SAU XỔ NHỤY ĐẾN THU HOẠCH

CHĂM SÓC SẦU RIÊNG GIAI ĐOẠN NUÔI TRÁI TỪ SAU XỔ NHỤY ĐẾN THU HOẠCH

Chăm sóc sầu riêng giai đoạn nuôi trái đặc biệt là dinh dưỡng phù hợp cho cây sầu riêng giai đoạn này vô cùng quan trọng gắn liền với chất lượng của trái sầu riêng. Chăm sóc đúng kỹ thuật thời điểm này sẽ quyết định năng suất, phẩm chất trái và hiệu quả kinh tế của cây sầu riêng.

MỘT SỐ LƯU Ý CẦN LÀM TRƯỚC KHI BÔNG CHUẨN BỊ XẢ NHỤY

MỘT SỐ LƯU Ý CẦN LÀM TRƯỚC KHI BÔNG CHUẨN BỊ XẢ NHỤY

Vất vả từ khâu tạo mầm đến khâu nuôi bông và bây giờ là chuẩn bị bước vào giai đoạn xổ nhụy. Quá trình quyết định giữa được và mất cho một vụ sầu! Mọi sai sót trong quá trình chăm sóc đều làm ảnh hưởng rất lớn đến năng suất và chất lượng của trái sầu riêng.

CHĂM SÓC SẦU RIÊNG GIAI ĐOẠN RA MẮT CUA-KỸ THUẬT RƯỚC MẮT CUA HIỆU QUẢ.

CHĂM SÓC SẦU RIÊNG GIAI ĐOẠN RA MẮT CUA-KỸ THUẬT RƯỚC MẮT CUA HIỆU QUẢ.

Những nhà vườn bắt đầu làm bông thường hoang mang, lo lắng không biết giai đoạn cây ra mắt cua nên làm gì? Chú ý những gì khi chăm sóc giai đoạn này? HLC xin chia sẻ giúp bà con giải đáp những thắc mắc và giúp được bà con phần nào có cách chăm sóc cây sầu giai đoạn ra hoa giúp cây đậu quả cao.

TƯỚI PHỤC HỒI VÀ LÀM BÔNG CHO CÀ PHÊ SAU THU HOẠCH

TƯỚI PHỤC HỒI VÀ LÀM BÔNG CHO CÀ PHÊ SAU THU HOẠCH

Sau một năm mang trái, cây cà phê bị mất sức sinh trưởng rất nhiều. Việc thu hoạch quả đồng nghĩa với việc lấy đi một lượng lớn dinh dưỡng trong cây, làm cây ngày càng bị suy kiệt hơn. Chính vì vậy, việc chăm sóc cây cà phê là rất quan trọng, quyết định đến năng suất, chất lượng của cây.

QUY TRÌNH XỬ LÝ RA HOA SẦU RIÊNG

QUY TRÌNH XỬ LÝ RA HOA SẦU RIÊNG

Việc quản lý sự ra hoa và đậu trái luôn là vấn đề quan trọng nhất trong việc chăm sóc sầu riêng.Trước khi tiến hành xử lý ra hoa cho sầu riêng cần lưu ý một số yêu cầu sau: Cây phải khỏe, đủ sức làm bông, không sâu bệnh hại Cây phải đủ lá, cây đã dọn tỉa cành, chồi lông bên trong thân. pH đất được duy trì ổn định ở mức trên 6. Đúng thời điểm làm bông ( độ ẩm, nhiệt độ,…)

​KỸ THUẬT XỬ LÝ RA HOA CHO MÃNG CẦU (NA)

​KỸ THUẬT XỬ LÝ RA HOA CHO MÃNG CẦU (NA)

Chăm sóc đúng kỹ thuật thời điểm này sẽ quyết định năng suất, phẩm chất trái và hiệu quả kinh tế của cây mãng cầu (na). Việc chăm sóc đúng kỹ thuật phải đảm bảo 3 yếu tố: cho năng suất cao, chất lượng tốt, cây không bị suy kiệt làm ảnh hưởng đến các vụ tiếp theo.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN SẦU RIÊNG BỊ MÉO TRÁI

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN SẦU RIÊNG BỊ MÉO TRÁI

Hiện nay sầu riêng của nhiều bà con đang bước vào giai đoạn nuôi trái, không ít nhà vườn đang gặp trình trạng sầu riêng bị méo trái. Đây cũng là giai đoạn vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng, năng suất của bà con. Việc chăm sóc sầu riêng trong giai đoạn này như thế nào để hạn chế sầu riêng bị méo trái, sầu riêng có mẫu mã đẹp, trái tròn đều, đủ hộc, đạt hàng loại I giá thành cao.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM VÀ KỸ THUẬT LÀM BÔNG CHO CÂY HỒ TIÊU

CHIA SẺ KINH NGHIỆM VÀ KỸ THUẬT LÀM BÔNG CHO CÂY HỒ TIÊU

Cây hồ tiêu có một đặc điểm là mỗi mắt tay của nó đều có thể cho bông. Sau thu hoạch bà con nên rửa vườn bằng sản phẩm Nano đồng HLC để tiêu diệt mầm bệnh, rong rêu, tảo đỏ trên cây. Cắt tỉa các cành sâu bệnh già yếu, thu gom và tiêu huỷ.

RỬA VƯỜN VÀ PHỤC HỒI CHO CÂY TIÊU SAU THU HOẠCH

RỬA VƯỜN VÀ PHỤC HỒI CHO CÂY TIÊU SAU THU HOẠCH

Sau thu hoạch cây tiêu thường sẽ kiệt sức, lại trùng vào mùa khô nên khả năng bị nấm, bệnh cao, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng vụ sau, do đó ngành chức năng khuyến cáo, thời kỳ này nông dân cần tập trung chăm sóc vườn đúng cách

Call
Gọi ngay
Call
Zalo
Call
Messenger