Tin tức HLC Hà Nội

GIẢI PHÁP PHỤC HỒI VƯỜN CHÔM CHÔM TRONG ĐIỀU KIỆN HẠN HÁN, XÂM NHẬP MẶN

GIẢI PHÁP PHỤC HỒI VƯỜN CHÔM CHÔM TRONG ĐIỀU KIỆN HẠN HÁN, XÂM NHẬP MẶN

Xâm nhập mặn kéo dài tại ĐBSCL ảnh hưởng đến nhiều loại cây trồng, trong đó có cây chôm chôm là một trong những cây trồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất do ngưỡng chịu mặn kém. Nhiều vườn cây xơ xác, rụng lá, chết cây hoặc nhẹ hơn thì rụng trái, giảm chất lượng quả. Để khắc phục kịp thời vườn cây chôm chôm bị ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn bà con nên thực hiện các giải pháp để hạn chế, phục hồi vườn nhà mình.

QUẢN LÝ TỔNG HỢP BỆNH HÉO RŨ VÀNG LÁ CHUỐI PANAMA

QUẢN LÝ TỔNG HỢP BỆNH HÉO RŨ VÀNG LÁ CHUỐI PANAMA

Bệnh héo vàng lá chuối xuất hiện và gây hại tập trung tại vùng chuối trồng từ 3 năm trở lên. Bệnh có thể phát sinh và gây hại trong bất kỳ giai đoạn sinh trưởng của cây chuối. Đây là bệnh đã tàn phá nghiêm trọng sản xuất chuối trên thế giới. Vì vậy, việc nghiên cứu, sản xuất giống chuối kháng bệnh, đi đôi với quản lý bệnh là giải pháp cấp bách nhất cần sớm bắt tay triển khai nhằm đảm bảo cho mặt hàng cây ăn quả đang có rất nhiều dư địa phát triển này của nước ta.

BỆNH THÁN THƯ HẠI CÂY SU SU VÀ KỸ THUẬT PHÒNG TRỪ

BỆNH THÁN THƯ HẠI CÂY SU SU VÀ KỸ THUẬT PHÒNG TRỪ

Cây su su là một loại cây rau cho thu hoạch ngọn và quả. Su su có giá trị dinh dưỡng cao và được nhiều người tiêu dùng ưu chuộng. Trong những năm qua, nhiều mô hình trồng su su trên địa bàn các tỉnh trung du và vùng núi phía Bắc đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.

MỘT SỐ BỆNH THƯỜNG GẶP TRÊN CÁY ỚT VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ

MỘT SỐ BỆNH THƯỜNG GẶP TRÊN CÁY ỚT VÀ BIỆN PHÁP PHÒNG TRỪ

Để có mùa vụ bội thu, đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà con nông dân cần chuẩn bị đầy đủ cho mình kiến thức về cây trồng, đặc biệt là về các loại bệnh thường gặp trên cây. Dưới đây, HLC sẽ chia sẻ một số thông tin về bệnh gây hại thường gặp trên cây ớt và một số biện pháp phòng trừ hiệu quả.

GIA LAI ĐƯỢC MÙA CHANH DÂY, NÔNG DÂN LÃI HÀNG TRĂM TRIỆU

GIA LAI ĐƯỢC MÙA CHANH DÂY, NÔNG DÂN LÃI HÀNG TRĂM TRIỆU

Bất chấp những khó khăn do dịch bệnh Covid-19, người trồng chanh leo ở Gia Lai vẫn đón niềm vui lớn nhờ chanh dây được mùa, được giá, được bao tiêu sản phẩm...Từ đầu năm đến nay, mặc dù nhiều mặt hàng nông sản khó khăn trong tiêu thụ, rớt giá, thì cây chanh dây ở các tỉnh Tây Nguyên vẫn liên tiếp vừa được mùa, vừa được giá, người dân hết sức phấn khởi bởi chanh dây vẫn cho họ có thu nhập tốt.

BIỆN PHÁP CHỦ ĐỘNG CHĂM SÓC TỐT CÂY ĂN TRÁI MÙA MƯA BÃO

BIỆN PHÁP CHỦ ĐỘNG CHĂM SÓC TỐT CÂY ĂN TRÁI MÙA MƯA BÃO

Thâm canh cây ăn trái trong mùa mưa bão sẽ gặp nhiều khó khăn, bà con sẽ gặp các vấn đề về sinh trưởng, phát triển và sâu bệnh trên cây trồng. Để đề phòng và hạn chế những tổn thất cho vườn cây ăn trái trong mùa mưa, bão, bà con làm vườn cần chú ý một số biện pháp khắc phục sau:

KỸ THUẬT TRỒNG BÍ NGÔ THEO HƯỚNG KHAI THÁC NGỌN LÀM NGUỒN RAU XANH RẤT TỐT

KỸ THUẬT TRỒNG BÍ NGÔ THEO HƯỚNG KHAI THÁC NGỌN LÀM NGUỒN RAU XANH RẤT TỐT

Bí ngô (bí đỏ) là cây dễ trồng, ngoài trồng lấy quả, người ta còn dùng ngọn non làm nguồn rau xanh rất tốt. Trong những năm gần đây, ở một số địa phương bà con nông dân trồng bí ngô chuyên khai thác lấy ngọn làm rau xanh đưa lại hiệu quả kinh tế rất cao, gấp 3 - 4 lần so với trồng lấy quả

"NUÔI ĐẤT" PHƯƠNG PHÁP CẢI TẠO, PHỤC HỒI VÀ THÚC ĐẨY DINH DƯỠNG - BÀI TOÁN NĂNG SUẤT

"NUÔI ĐẤT" PHƯƠNG PHÁP CẢI TẠO, PHỤC HỒI VÀ THÚC ĐẨY DINH DƯỠNG - BÀI TOÁN NĂNG SUẤT

Năng suất – một trong những điều làm nhiều người e ngại khi thực hành sản xuất theo hướng hữu cơ dựa hoàn toàn vào tự nhiên, không sử dụng bất kỳ một loại phân bón hóa học cũng như các loại thuốc bảo vệ thực vật. Khi năng suất cây trồng phụ thuộc vào lượng dinh dưỡng trong môi trường của chúng thì phương án để giải bài toán năng suất là “nuôi đất” - tăng dinh dưỡng cho đất bằng cách phục hồi hệ sinh thái vi sinh vật; trả lại cho đất những thành phần mang tính nguyên liệu tự nhiên; cho thời gian đất nghỉ để tự đất thể cân bằng, duy trì và tái tạo lượng dinh dưỡng cần thiết bên cạnh các biện pháp kiểm soát sâu bệnh hại (không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật) giúp tăng năng suất qua mỗi vụ mùa.

MỘT SỐ CÔNG NGHỆ BẢO QUẢN QUẢ CÓ MÚI SAU THU HOẠCH

MỘT SỐ CÔNG NGHỆ BẢO QUẢN QUẢ CÓ MÚI SAU THU HOẠCH

Với đặc điểm của vỏ quả có múi là có các túi tinh dầu nên việc bảo quản phải đảm bảo không gây tổn thương bề mặt quả, dập túi tinh dầu bởi đây là một trong các vị trí ban đầu gây thối hỏng quả sau thu hoạch. Bài viết xin giới thiệu một số công nghệ bảo quản quả có múi nhằm giúp kéo dài thời gian sử dụng, đảm bảo chất lượng quả.

NHỮNG LƯU Ý TRONG CHĂM SÓC CÂY ĐIỀU THỜI KỲ KINH DOANH

NHỮNG LƯU Ý TRONG CHĂM SÓC CÂY ĐIỀU THỜI KỲ KINH DOANH

Cây điều giai đoạn kinh doanh bắt đầu cho thu hoạch chính thức kể từ năm thứ 4 trở đi. Theo các chuyên gia để đạt được năng suất cao trong giai đoạn này cây điều cần được áp dụng các biện pháp chăm sóc đặc biệt. Vì vậy các nhà vườn cần hết sức lưu ý.

Call
Gọi ngay
Call
Zalo
Call
Messenger