GIẢI PHÁP PHÒNG TRỪ HIỆU QUẢ VÀNG LÁ THỐI RỄ TRÊN CÂY CÓ MÚI

Bệnh vàng lá thối rễ là bệnh cực kỳ nguy hiểm trên nhiều loài cây ăn trái. Đây là căn bệnh có thời gian ủ bệnh lâu nhất (khoảng 3 tháng). Trong thời gian ủ bệnh cây sẽ suy yếu dần. Khi phát hiện, thường thì bệnh đã chuyển qua giai đoạn cấp tính nên cần phải xử lý ngay nếu không cây sẽ suy rất nhanh.

Bệnh có khả năng lây lan rộng và gây thiệt hại lớn về kinh tế nên bà con cần hiểu rõ nguyên nhân gây bệnh và phát hiện sớm để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tuy nhiên vàng lá thối rễ không phải là không có giải pháp cứu chữa, rất nhiều nhà vườn đã xử lý thành công cây trồng bị vàng lá thối rễ bằng Chế Phẩm Sinh Học HLC.


Thời điểm tháng 8.2020, vườn bưởi của anh Ngọc tại ấp Hòa Thành, xã Ngọc Định, Định Quán, Đồng Nai số cây rơi vào tình trạng vàng lá thối rễ khá nhiều. “Có bệnh thì vái tứ phương”, theo anh Ngọc cho biết thời điểm vườn xuất hiện bệnh vàng lá, thối rễ, anh cũng ra đại lý thuốc BVTV mua nhiều loại thuốc chữa trị nhưng không khỏi mà vườn có xu hướng lan bệnh ngày càng nhanh.

Không từ bỏ, anh Bình lên mạng tìm hiểu và tình cờ thấy được quảng cáo bộ đặc trị vàng lá thối rễ của Công Ty CP HLC Hà Nội, anh quyết tâm thử nghiệm 1 bộ cho vài chục gốc. Sau 2 lượt tưới thấy cây trồng phục hồi cho tín hiệu tốt, anh tiến hành lấy thêm để tưới lượt 3 và xử lý tưới phòng bệnh cho toàn vườn.

Tính đến thời điểm này, sau 3 tháng, đoàn công tác của công ty CP HLC Hà Nội trở lại thăm vườn, vườn cây của anh Ngọc đã hoàn toàn phục hồi khỏe mạnh, cây trồng bung chồi, bật lộc xanh mướt, như chưa từng bị vàng lá thối rễ.



Quy trình xử lý cụ thể, HLC xin mời bà con theo dõi trong bài viết dưới đây:

https://hlc.net.vn/ky-thuat-trong-trot/xu-ly-benh-vang-la-thoi-re-don-gian-hieu-qua-dut-diem-an-toan-tiet-kiem-chi-phi-2251-31454-article.html


- HLC cũng xin chia sẻ thêm: trước thực trạng diện tích cây ăn trái đặc biệt là cây có múi bị vàng lá thối rễ ngày càng gia tăng thì việc chủ động phòng bệnh cho cây được ưu tiên hàng đầu. Việc cần thiết nhất là bà con phải định kỳ bổ sung nấm đối kháng Trichoderma Bacillus tăng cường hệ vi sinh vật có lợi trong đất; các chất vi lượng; chất điều hòa sinh trưởng giúp bộ rễ khỏe mạnh, bền vững, tăng đề kháng. Việc kiểm tra độ pH của đất cũng cần được quan tâm thường xuyên, nếu thấy độ pH dưới 5,5 bà con xử lý bằng cách tưới chế phẩm nano khoáng canxi (thay thế vôi và không ảnh hưởng tới đất). Sau đó sử dụng chế phẩm vừa cải tạo đất vừa kích rễ như: EM ROOT siêu ra rễ, EM Plus HLC,... để tăng nguồn nấm cộng sinh rễ cây trồng, kích rễ mới, kích thích bộ rễ phát triển, cải tạo đất, khử chua.

- Bộ đặc trị vàng lá thối rễ của HLC chính là giải pháp tối ưu vừa giúp bà con bảo vệ cây trồng vừa cải tạo và nuôi dưỡng đất trồng giúp cây trồng phát triển bền vững.

Hoặc gửi liên hệ cho chúng tôi theo mẫu dưới đây:
Dấu * là phần không được để trống

►TIN NỔI BẬT

Call
Gọi ngay
Call
Zalo
Call
Messenger