THĂM VÀ HỖ TRỢ BÀ CON ĐĂK LĂK KIỂM SOÁT CƠI ĐỌT SẦU RIÊNG GIAI ĐOẠN XỔ NHỤY

Hiện nay khu vực Tây Nguyên đặc biệt là Đăk Lăk đang bước vào giai đoạn xổ nhụy. Đây là giai đoạn rất quan trọng trong quá trình hình thành quả cho cây sầu riêng, giai đoạn này quyết định đến hiệu quả kinh tế của vụ sầu riêng hàng năm.
Tuy nhiên năm nay thời tiết nắng nóng kéo dài 3 tháng qua ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt canh tác sầu riêng khu vực các tỉnh Tây Nguyên cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Thời tiết nắng nóng hơn mọi năm đã ảnh hưởng gây sốc nhiệt cho cây sầu riêng.
Theo ngành nông nghiệp tỉnh Đắk Lắk, năm nay, thời tiết có thay đổi so với mọi năm đã ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây sầu riêng. Như trong giai đoạn cây sầu riêng siết nước làm bông, cần nhiệt độ cao để phân hóa mầm hoa thì thời tiết lại lạnh kéo dài.
Hay trong giai đoạn mùa khô Tây Nguyên (từ tháng 11 - tháng 4), cây cần ẩm độ thấp để phân hóa mầm hoa, thì trời lại xuất hiện mưa phùn khiến ẩm độ tăng cao, gây ảnh hưởng, khiến cây ra hoa không đều.
Sau khi cây ra hoa xổ nhụy xong, nhiệt độ lại tăng cao bất thường, nên cũng đã ảnh hưởng làm tăng tỉ lệ rụng trái non của cây. 
Ngày01/04/2024 đoàn công tác Công ty CP HLC Hà Nội bắt đầu có chuyến thăm và hỗ trợ bà con canh tác sầu riêng khu vực Đăk Lăk.

Cùng với lúc này, Tây Nguyên thời tiết đang chuyển đổi giữa mùa khô và mùa mưa nên dễ tác động đến quá trình sinh trưởng, phát triển của cây sầu riêng.
Giai đoạn này rất nhạy cảm đoàn công tác đã có chuyến thăm vườn hỗ trợ tận vườn để bà con có hướng chăm sóc và kiểm soát đọt phù hợp.
Việc tưới nước trong giai đoạn này cực kì quan trọng, tưới nước cần dựa theo nhu cầu của cây sầu riêng và độ ẩm đất ở từng vùng canh tác khác nhau. Lượng nước tưới còn tùy theo độ tuổi của cây, mức độ khô hạn và phương pháp tưới.
 Khoảng cách giữa 2 lần tưới tùy thuộc vào tốc độ thoát hơi nước của đất trồng. Phải thường xuyên tưới đủ nước cho cây sầu riêng, không nên để khô, nếu không tưới đều, vườn sầu riêng gặp mưa đột xuất thì cây sẽ bị sốc nước làm rụng quả non, số lần tưới càng nhiều thì lượng nước ít lại.

Tình trạng rụng bông, tháo khớp do thiếu nước tưới, vườn ở khu vực Thôn Tân Châu, xã Ea Toh, Krong Năng, Đăk Lăk

Với tình hình thời tiết bất lợi việc kiểm soát đọt cơi đọt cũng diễn ra khá khó khăn với bà con nhà vườn. Sầu riêng xổ nhụy đi đọt tình trạng diễn ra khá phổ biến ở các vườn trồng sầu khu vực này. Trong quá trình chăm sóc và hỗ trợ vườn các kỹ sư HLC đã hướng dẫn bà con hướng xử lý và kiểm soát đọt hiệu quả. Qua quá trình thăm và khảo sát tình hình vườn HLC nhận được rất nhiều phản hồi tích cực việc sử dụng sản phẩm chặn đọt 24h trong quá trình kiểm soát cơi đọt, chặn đọt, dìu đọt và đốt đọt.


Phản hồi khách hàng sử dụng chặn đọt 24h

Bên cạnh những nhà vườn xử lý và kiểm soát đọt hiệu quả thì vẫn có nhà vườn xử lý còn yếu đã được đoàn hỗ trợ và có hướng khắc phục xử lý hiệu quả.Kiểm tra kết quả thực tế đối với các nhà vườn đã và đang sử dụng sản phẩm HLC.

 
 
 
Một số hình ảnh thực tế đoàn công tác thăm và hỗ trợ bà con nhà vườn 

HLC xin gửi lời cảm ơn tiếp đón nhiệt tình của toàn thể bà con tỉnh Đăk Lăk. Cảm ơn bà con vì đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng Chế Phẩm Sinh Học HLC !
Tận tâm vì mục tiêu xây dựng một nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững. HLC Hà Nội sẽ không ngừng kiên trì và nỗ lực nhân rộng những giải pháp, mô hình canh tác hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi để nhà nông trên khắp mọi miền có cơ hội chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.
---------------------------------------
Chế phẩm sinh học HLC đồng hành cho mùa màng bội thu:
- Tiên phong sáng tạo đưa các dòng Sản phẩm sinh học Công nghệ cao phục vụ trong Sản xuất Nông nghiệp
- Cùng nhà nông hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ bền vững và hiệu quả 
- Vì sức khỏe của nhà nông và sức khỏe của cộng đồng !
Mọi vấn đề cần tư vấn và hỗ trợ, bà con vui lòng liên hệ về CÔNG TY CỔ PHẦN HLC HÀ NỘI
Hotline: 0399 156 166 - 0707 888 666 

 
Hoặc gửi liên hệ cho chúng tôi theo mẫu dưới đây:
Dấu * là phần không được để trống

►TIN NỔI BẬT

Call
Gọi ngay
Call
Zalo
Call
Messenger