GIẢI PHÁP PHÒNG TRỪ NẤM BỆNH HẠI CÂY TRỒNG TRONG MÙA MƯA

Có bao giờ bà con tự đặt ra câu hỏi "Tại sao sau mỗi mùa mưa thì cây trồng nhà mình lại chết/vàng lá/suy cây một cách nhanh chóng chỉ trong thời gian rất ngắn ??"

Bộ rễ của cây trồng giữ vai trò cực kỳ quan trọng đối với sức khỏe của cây cũng như năng suất và chất lượng của trái sau này. Bước vào mùa mưa, là cao điểm cho hàng loạt đối tượng hại phổ biến trên hệ rễ cây trồng điển hình như Pythium, Rhizoctonia, Fusarium, Phytophthora, Sclerotium, tuyến trùng,… nguyên nhân gây ra các bệnh thối rễ vàng lá, lở cổ rễ, nứt thân xì mủ, chết nhanh - chết chậm,.... Thiệt hại của bệnh hại cây trồng thể hiện rõ rệt ở những mặt sau: Bệnh làm giảm năng suất của cây trồng: do cây bị chết, do một bộ phận thân, cành lá, củ, quả bị huỷ hoại. Cây bị bệnh sinh trưởng kém, còi cọc... dẫn đến năng suất giảm. Nếu dịch bệnh bùng phát có thể làm giảm sản lượng trên diện tích rộng gây thiệt hại kinh tế lớn. Bệnh làm giảm phẩm chất nông sản khi thu hoạch và cất trữ: giảm giá trị dinh dưỡng như giảm hàm lượng đạm, chất béo, đường, các vitamin, các chất khoáng, ở rau quả.

"Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, đừng để nấm bệnh phát sinh rồi mới tìm cách chữa trị. Bà con hoàn toàn có thể chủ động phòng ngừa bằng cách sử dụng bộ đôi Nấm đối kháng Trichoderma Bacillus & EM HLC đặc trị tuyến trùng - đặc biệt hiệu quả trong việc phòng ngừa nấm bệnh thường gặp trong mùa mưa.

Tỷ lệ 500ml Trichoderma Bacillus + 500ml EM HLC đặc trị tuyến trùng pha cho 300 lít nước tưới đẫm vùng quanh gốc, lượng tưới tùy thuộc vào tuổi cây.

Thời điểm xử lý: Tưới phòng cho cây vào đầu và cuối mùa mưa.

Đối với các vườn sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt hoặc béc tưới, bà con cũng pha thuốc theo tỷ lệ trên.

Công dụng của bộ sản phẩm Trichoderma Bacillus & EM HLC đặc trị tuyến trùng:

+ Tăng cường hệ vi sinh vật có ích trong đất và có lợi cho cây, ức chế và cô lập các vi sinh vật gây hại.
+ Phòng trừ tuyến trùng: Phòng trừ các vi sinh vật có hại trong đất cho các cây trồng (chè, hồ tiêu, cà phê, cà rốt, rau màu, cây ăn quả, cây có múi, cây lương thực và các loại cây trồng khác…). Tiêu diệt trứng, tuyến trùng trưởng thành. Ức chế quá trình sinh sản của tuyến trùng.
+
Sử dụng định kì còn giúp kích thích hệ rễ tơ phát triển mạnh, bảo vệ hệ rễ, cây bung chồi bật lộc mạnh.
+ Phân rã nhanh xác bã động thực vật – tạo đất tơi xốp – tăng cường hàm lượng chất hữu cơ trong đất – cung cấp chất dinh dưỡng cho cây – làm phát triển bộ rễ.
+ Phòng ngừa tình trạng xì mủ, vàng lá, thối rễ, chết chậm trên đối tượng (cam, quýt, bưởi, sầu riêng, tiêu, chè, cà phê, cây ăn quả các loại,…).
+ Ngăn ngừa hiện tượng chạy dây, thối rễ, lỡ cổ rễ, thối thân (dưa leo, dưa hấu, cà chua, ớt, bắp cải…).
+ Cải tạo pH đất, làm đất tơi xốp hơn, tăng độ mùn cho đất, hạn chế chai cứng, chua hóa. Giảm lượng phân bón , thuốc trừ sâu các loại đưa vào đất.
+ Giúp tăng năng suất mùa màng, Rút ngắn thời gian canh tác, tăng chất lượng sản phẩm nông sản.
+ Không tồn dư chất bảo quản, thuốc BVTV trong nông sản.

 

Mua sản phẩm uy tín ở đâu:

Đây là 1 câu hỏi mà bà con rất quan tâm bởi hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại chế phẩm sinh học được đóng gói với hình thức, mẫu mã, nhãn mác khác nhau còn chất lượng thì rất khó nói làm bà con rất hoang mang. Chính bởi thế để sở hữu các chế phẩm sinh học chuẩn chất lượng bà con hãy tìm đến những cơ sở uy tín, được nhiều nhà vườn ưa chuộng để đặt hàng.

Công ty CP HLC Hà Nội – 
là đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng phục vụ nông nghiệp sạch, bền vững, thân thiện với môi trường, hoàn toàn không độc hại cho người sử dụng và người tiêu dùng như: thuốc trừ sâu sinh học, trừ nấm bệnh hại cây trồng, phân bón các giai đoạn sinh trưởng cho tất cả các đối tượng cây trồng và các chế phẩm xử lý phế phụ phẩm nông nghiệp để làm phân bón hữu cơ. 
Được thành lập từ năm 2016, đến nay sau 5 năm hình thành và phát triển, HLC HÀ NỘI tự hào là thương hiệu uy tín được bà con trên toàn quốc tin dùng trong nhiều năm qua và được các chuyên gia nông nghiệp khuyên dùng. 

Công ty Cổ phần HLC Hà Nội là đơn vị phân phối các sản phẩm sinh học chất lượng cao. Sản phẩm nano của công ty CP HLC Hà Nội được tách chiết bởi công nghệ nano của Hoa Kỳ với mong muốn phòng trừ và tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm bệnh gây hại cho cây trồng với mục đích giảm/loại bỏ việc sử dụng thuốc BVTV để bảo vệ cho môi trường, hệ sinh thái và sức khỏe con người. 

Bà con đặt hàng trực tiếp tại website: https://hlc.net.vn/san-pham.html

Hoặc liên hệ HOTLINE: 0399156166 - 0707888666 để được tư vấn và đặt hàng.

Hoặc gửi liên hệ cho chúng tôi theo mẫu dưới đây:
Dấu * là phần không được để trống

►TIN NỔI BẬT

Call
Gọi ngay
Call
Zalo
Call
Messenger