ACID HUMIC LÀ GÌ ?
- Acid Humic: Là thành phần quan trọng của chất hữu cơ (mùn) trong đất- Acid Humic: Được hình thành do tích tụ và phân hủy không hoàn toàn của tàn dư thực vật ở trong đất trong điều kiện yếm khí. Hàm lượng Acid Humic trong mùn hữu cơ tùy theo đặc điểm địa chất, thảm thực vật và thời gian phân hủy yếm khí.
- Acid Humic Không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cây, phát triển tốt bộ rễ mà còn giúp cải thiện đặc tính lý, hóa của đất (độ phì của đất). Rất tốt cho hệ sinh vật cộng sinh, giúp cây trồng phát triển bền vững.
1. THÀNH PHẦN:
Thành phần đăng ký lưu hành:Axit humic tối thiểu 23.2% min
Độ ẩm 30% max
pHH2O: 5
Thành phần nguyên liệu sản xuất: 70% từ axit humic
2. CÔNG DỤNG
- Kích thích cây ra rễ cực mạnh, đồng thời giúp cây hấp thụ nhiều dưỡng chất- Làm cho đất tươi xốp, khả năng giữ ẩm cao, giữ lại được nhiều dưỡng chất trong đất, tạo độ phì cho đất cao
- Làm tăng tính đệm và cân bằng độ pH cho đất.
- Làm tăng độ mùn cho đất, giúp VSV có ích hoạt động mạnh, ức chế sự phát triển của các VSV có hại cho cây trồng và giúp cân bằng hệ sinh thái đất.
- Giúp cây chống chịu lại với điều kiện đất bị nhiễm mặn, phèn, hạn hán và ngập úng…
- Giảm độc tính của các dư lượng thuốc BVTV, ngăn ngừa ô nhiễm đất của các ion kim loại cũng như các vấn đề có hại khác.
3. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG :
Cây ăn trái:30-50g/gốc/lần hoặc 4-6kg/ha/lần, bón từ 2-3 lần/vụ. Pha với 400 lít nước tưới gốc hoặc pha với 1kg với 600-800 lít nước sạch phun đẫm lá.
Cây công nghiệp:
30-60kg/gốc/lần hoặc 4-6kg/ha/lần, bón từ 2-3 lần/vụ. Pha với 400 lít nước tưới gốc hoặc pha 1kg với 600-800 lít nước sạch phun đẫm lá.
Cây rau màu:
3-6kg/ha/lần, bón từ 2-3 lần/vụ. Pha với 500-600 lít nước tưới gốc hoặc pha 1kg với 600-800 lít nước sạch phun đẫm lá.
Cây lương thực:
Pha 1 kg với 600-800 lít nước sạch phun đẫm lá hoặc 3-5kg/ha/lần, bón từ 2-3 lần/vụ. Bón vào giai đoạn làm đất hoặc giai đoạn bón thúc.
Hoa, Cây Kiểng:
Pha 10-15g/bình 10 lít nước phun lá và tưới gốc. Định kì 7-10 ngày bón 1 lần.