Xử lý thành công bệnh vàng lá thối rễ trên mô hình Bưởi Diễn Ba Vì - Hà Nội nhờ áp dụng Chế phẩm sinh học của Công ty CP HLC Hà Nội

Thời điểm khoảng 2 năm trước, vườn bưởi của chú Vinh Xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì, Hà Nội có hiện tượng vàng lá thối rễ rất nặng, tuy nhiên đến tháng 7/2019 khi chúng tôi đến thăm vườn thì vườn bưởi này đã xanh tốt trở lại, bộ lá dày khỏe và cây cũng đang mang trái rất sai, chất lượng trái ngon ngọt. 

Anh Toản - phụ trách kĩ thuật chính của vườn chia sẻ: " Khoảng tháng 3 năm 2018, tôi có gặp chú Vinh - chủ vườn nhờ xử lý hiện tượng vàng lá thối rễ mà trước đây đã xử lý rất nhiều phương pháp, tốn kém rất nhiều chi phí nhưng vẫn không có dấu hiệu hồi phục. Tôi đã áp dụng bộ Chế phẩm sinh học của công ty CP HLC Hà Nội: Trichoderma Bacillus và EM HLC đặc trị tuyến trùng để xử lý ngay lập tức và vườn đã nhanh chóng phục hồi trở lại sau đó. Đến nay đã được khoảng 15 tháng cây rất khỏe và cho trái mã đẹp, chắc quả, chất lượng ngon."


Mô hình trồng Bưởi diễn ứng dụng Chế phẩm sinh học của công ty CP HLC Hà Nội tại Ba Vì - Hà Nội
 

Sau khi xử lý thành công vàng lá thối rễ, anh Toản vẫn áp dụng định kì chế phẩm Trichoderm Bacillus của Công ty CP HLC Hà Nội để phòng chống nấm, vi khuẩn tuyến trùng gây tổn thương bộ rễ và tạo môi trường tốt nhất cho bộ rễ phát triển và nuôi dưỡng cây khỏe mạnh.

Ngoài mô hình nhà chú Vinh, anh Toàn cũng đã cho rất nhiều vườn ở khu vực Phúc Thọ, Cố Đô, Đan Phượng, Tòng Bạt, Phú Châu, Châu Sơn,... 
 sử dụng bộ chế phẩm sinh học của HLC và mang lại hiệu quả cao, chất lượng tốt, giá thành trái bưởi tăng lên 7-10 ngàn đồng/ quả.

Hoặc gửi liên hệ cho chúng tôi theo mẫu dưới đây:
Dấu * là phần không được để trống

►TIN NỔI BẬT

Call
Gọi ngay
Call
Zalo
Call
Messenger