Chữa thành công vườn cam năm 4 bị vàng lá thối rễ tại Xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái .

Hiện nay, trên địa bàn huyện Trấn Yên, các loại cây ăn quả có múi đã và đang mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân ở một số xã vùng cao như: Hưng Thịnh, Hưng Khánh, Hồng Ca…Nhưng rất nhiều vườn cây có múi trên Trấn Yên đang gặp tình trạng vàng lá thối rễ hàng loạt gây ảnh hưởng tới năng suất mùa vụ. Trong đó có vườn cam nhà anh Hội tại xã Hưng Thịnh, Huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái, bắt đầu có hiện tượng vàng lá thối rễ từ năm 2018.
Chủ vườn đã phải mất rất nhiều thời gian, công sức và sử dụng nhiều loại thuốc từ Bắc tới Nam tuy nhiên cây vẫn tái phát bệnh, không dứt điểm.

Hình ảnh vườn cam bị vàng lá thối rễ tại vườn nhà anh Hội (Trấn Yên – Yên Bái)
Sau khi tình cờ xem trên mạng xã hội, anh Hội biết đến bộ chế phẩm sinh học xử lý vàng lá thối rễ của công ty CP HLC Hà Nội, anh Hội với lòng quyết tâm chữa khỏi bệnh cho cây cũng như tin tưởng vào đội ngũ kỹ sư cũng như sản phẩm sinh học của công ty CP HLC. Anh đã áp dụng theo quy trình kỹ thuật của công ty cho vườn cam đường canh bị vàng lá thối rễ của nhà mình.
Bộ chế phẩm Trichoderma Bacillus, EM HLC đặc trị tuyến trùng đã được anh áp dụng tưới để ức chế mầm bệnh và khôi phục cải tạo lại hệ rễ, sau 2 lần tưới chế phẩm vườn cây  đã có dấu hiệu phục hồi trở lại. Bước tiếp theo, anh Hội áp dụng chế phẩm EM ROOT HLC để kích thích hệ rễ phát triển trở lại. Sau 1 tháng vườn cây đã phục hồi và bật đọt xanh tốt không có bất kì dấu hiệu bị vàng lá trở lại, rễ phát triển rất khỏe mạnh.
 
Vườn cam sau khi sử dụng bộ chế phẩm sinh học HLC xử lý vàng lá thối rễ đã phục hồi trở lại

Hoặc gửi liên hệ cho chúng tôi theo mẫu dưới đây:
Dấu * là phần không được để trống

►TIN NỔI BẬT

Call
Gọi ngay
Call
Zalo
Call
Messenger