TUYỆT CHIÊU XỬ LÝ RA HOA ĐẬU QUẢ CHO CÂY BƯỞI CHÍNH LÀ SIÊU RA HOA, CANXI BO HLC

- Bà con thân mến, thời điểm này tại miền Bắc, đa phần các vườn bưởi kinh doanh đang trong giai đoạn phát triển nụ, một số vườn bưởi diễn kinh doanh ít năm tuổi đã bắt đầu nở hoa, giống bưởi da xanh phát triển sớm hơn đã bắt đầu nở hoa rộ. Trong thời điểm Tết Nguyên Đán cận kề, HLC vẫn nhắn nhủ tới bà con cần quan tâm nhiều hơn tới sự sinh trưởng, phát triển của cây bưởi đặc biệt là trong giai đoạn ra hoa – đậu quả, bà con trồng bưởi cần quan tâm đến một số kỹ thuật chăm sóc & phòng trừ sâu bệnh như sau:
- Về dinh dưỡng: Để hỗ trợ cho cây tăng tỷ đậu quả và thấp nhất hiện tượng rụng quả non ngoài việc kết hợp bón phân, tưới nước cho cây cũng cần phải sử dụng một số biện pháp hỗ trợ, cụ thể:
+ Khi cây hình thành nụ: Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây đầy đủ để có hoa khỏe làm tăng tỷ lệ đậu quả. Bón thúc lộc, nuôi hoa bằng phân tổng hợp kết hợp với phun bổ sung Siêu ra hoa HLC (bà con phun 2-3 lần trong giai đoạn nhú mầm hoa cho tới giai đoạn hình thành nụ).
Để giúp cây thụ phấn tốt, tăng sức sống hạt phấn, hoa đậu nhiều và hạn chế rụng hoa bà con sẽ phun 1-2 lần Canxi Bo HLC trước thời điểm hoa nở.
Siêu ra hoa & Canxi Bo bà con hoàn toàn có thể phun kèm theo các đợt phun thuốc sâu.
Đối với cây bưởi giai đoạn ra hoa đậu quả, thì bộ đôi Siêu ra hoa & Canxi Bo sinh học hữu cơ của HLC chính là “tuyệt chiêu ra hoa đậu trái”
+ Sau khi hoa tàn, đậu quả: Trong giai đoạn quả non, cây rất cần bổ sung Canxi Bo để giúp cho cuống quả dai, hạn chế rụng quả, nứt quả. Bởi thế sau khi đậu trái non, bà con tiếp tục phun Canxi Bo HLC qua lá 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 10-15 ngày.
Một số phản hồi từ nhà vườn đã sử dụng sản phẩm HLC xử lý ra hoa đậu quả cho bưởi:Ngoài ra để tăng tỷ lệ ra hoa đậu quả, bà con cần lưu ý một số vấn đề sau:
- Về sâu bệnh:
Khi cây ra lộc, hoa cần chú ý đến phòng trừ một số đối tượng sâu hại như sâu vẽ bùa, rầy mềm, bọ trĩ, bệnh thán thư, ... để đảm bảo sâu bệnh không gây hại trong giai đoạn hoa nở, vì khi hoa nở nếu phun thuốc sẽ làm giảm khả năng thụ phấn, thụ tinh rất lớn.

Sau khi hoa tàn, đậu quả chú ý phòng trừ đến rầy, rệp các loại, bọ trĩ, nhện, bệnh thán thư, bệnh chảy gôm, xì mủ,... Khi sử dụng thuốc trừ sâu trong giai đoạn này cần phun đúng nồng độ, liều lượng theo hướng dẫn. Phun quá nồng độ, liều lượng dễ gây ra vết thương trên các bộ phận non, thậm chí có thể gây rụng hoa, rụng quả non.
Do vậy HLC khuyến cáo bà con nên ưu tiên lựa chọn các dòng thuốc trừ sâu sinh học như: Thảo Mộc trừ sâu HLC, BIO PLUS HLC, dòng trừ nấm khuẩn sinh học Nano bạc đồng & Nano đồng oxyclorua HLC vừa đem lại hiệu quả cao, vừa không có tính nóng, không ảnh hưởng tới hoa, trái non.
- Giai đoạn phát triển nụ đến quả nhỏ cần tưới cho cây đảm bảo duy trì độ ẩm trong suốt giai đoạn phát triển. Khi cây báo nụ thì tưới nước đẫm 1-2 lần đầu để phân tan và ngấm sâu vào đất, khi hoa đã nở không cần tưới đẫm như giai đoạn nụ. Khi đậu quả bà con nên duy trì độ ẩm, tránh khô hạn lâu ngày khi gặp mưa rào đầu vụ kết hợp với bón thừa dinh dưỡng cây bị "sốc nước, sốc phân" sẽ rụng quả non hàng loạt.
- Tiến hành thụ phấn bổ sung để tăng tỷ lệ thụ.
- Ngoài ra, trong quá trình hoa nở, nhất là trong điều kiện thời tiết mưa ẩm nhiều cần thường xuyên rung cành hoa để làm rơi những cánh hoa đã nở không bị bết lại gây ra thối, rụng quả.
Chúc bà con có một cái Tết ấm no, gặt hái được mùa màng bội thu !
Hoặc gửi liên hệ cho chúng tôi theo mẫu dưới đây:
Dấu * là phần không được để trống

►TIN NỔI BẬT

Call
Gọi ngay
Call
Zalo
Call
Messenger