TRỒNG CHANH DÂY XUẤT ÂU NĂNG SUẤT CAO NHỜ SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC HLC

Sử dụng Chế Phẩm Sinh Học HLC đến nay đã gần 2 năm liên tiếp, mô hình chanh dây hữu cơ của anh Bình tại xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng đạt được kết quả hơn cả mong đợi. Anh Bình chia sẻ: "Nhờ chăm sóc theo phương thức hữu cơ, sử dụng các dòng thuốc trừ sâu, nấm bệnh của HLC Hà Nội, vườn chanh cho trái đều, đẹp ngày nào cũng được thu hoạch đều". Anh Bình đã gửi về HLC những hình ảnh, video rất đẹp về vườn chanh dây của mình.Để vườn chanh dây luôn sinh trưởng và phát triển tốt, anh Bình luôn tuân thủ các quy trình chăm sóc từ việc tưới tiêu, bón phân đến phòng trừ sâu bệnh. Anh lắp đặt hệ thống tưới nước trực tiếp vào gốc, tưới vừa đủ không để ngập úng, sử dụng phân hữu cơ giúp cây hấp thụ dễ dàng, khỏe đất, không ảnh hưởng đến độ pH của đất, phân bón qua lá anh sử dụng cả 2 loại phân: rapid hydro và phân bón hữu cơ HLC 16 do HLC cung cấp để đảm bảo dinh dưỡng nuôi cây, nuôi trái chất lượng tốt.


Để phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, gần 2 năm nay anh Bình chỉ tin dùng các dòng chế phẩm sinh học HLC như các dòng BIO HLC, BIO PLus HLC phun thay phiên để phòng trừ côn trùng, sâu hại giúp bảo vệ cây trồng đồng thời bảo vệ nguồn thiên địch, ổn định hệ sinh thái, bên cạnh đó để phòng trừ hiệu quả nấm khuẩn gây các bệnh đốm mắt cua, đốm dầu, bã trầu,... thường gặp trên chanh dây anh Bình luôn chủ động phun phòng ngừa bằng bộ đặc trị nấm khuẩn nano bạc đồng & nano đồng oxyclorua HLC 10-15 ngày/lần tùy theo điều kiện thời tiết và tình hình dịch hại. 

Một trong những kinh nghiệm quan trọng về trồng chanh dây hữu cơ được anh Kiên chia sẻ: “Muốn cây luôn phát triển khỏe mạnh, tôi thường phun chế phẩm sinh học lúc 18h trở đi, thời điểm này không còn nắng nên cây hấp thụ tốt hơn. Hơn nữa, đến giai đoạn thu hoạch, quả dễ bị bệnh dịch ruồi nên phải luôn túc trực tại vườn, quan sát cẩn thận, kịp thời phát hiện sâu bệnh hại để có các phương pháp điều trị”. 

Sản phẩm chanh dây hữu cơ của anh Bình không chỉ được tiêu thụ tại địa bàn tỉnh mà chủ yếu được đem xuất Âu với giá thành rất ổn định, đảm bảo thu nhập cho vườn. 

HLC Hà Nội xin được gửi lời chúc tới anh Bình, chúc anh luôn mạnh khỏe và gặt hái được những mùa vàng bội thu, trúng mùa, được giá !

Hoặc gửi liên hệ cho chúng tôi theo mẫu dưới đây:
Dấu * là phần không được để trống

►TIN NỔI BẬT

Call
Gọi ngay
Call
Zalo
Call
Messenger