THU HÀNG TRĂM TRIỆU TỪ VƯỜN ỚT TẠI TÂY NINH: NĂNG SUẤT KHỦNG, 10 CÂY ĐẸP NHƯ 10

Những năm qua, cùng với các loại rau màu, cây ớt được người dân một số địa phương trong huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh lựa chọn canh tác, bước đầu đã mang lại hiệu quả, mang về thu nhập khá cho bà con, nhất là trong giai đoạn giá ớt đang cao kỷ lục như hiện nay.

Trong chuyến công tác tại Tây Ninh vừa qua, đoàn kỹ thuật của Công ty CP HLC Hà Nội đã trực tiếp đến thăm mô hình 5 công ớt của anh Minh tại khu vực xã Tân Phong, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh đang trong giai đoạn cho thu hái, vườn ớt sai trĩu quả, quả to, đều và đẹp mã. 

Đối với cây ớt, đối tượng gây hại nguy hiểm nhất là bệnh thán thư, hay còn gọi là bệnh đen trái. Bệnh này xuất hiện ở tất cả các giai đoạn sinh trưởng của cây, nhưng thường gây hại mạnh nhất là vào thời kỳ cây ớt cho trái. Theo chia sẻ của anh Minh để quản lý hiệu quả bệnh thán thư, trong quá trình xuống giống anh trồng khoảng cách hàng cách hàng rất xa nhau để đảm bảo mật độ trồng không bị quá dày sẽ hạn chế được sự phát triển của nấm bệnh. Bởi vậy diện tích vườn là 5 công nhưng thực tế diện tích ớt trồng xuống chỉ khoảng 2 công. Bên cạnh vườn cũng quản lý dinh dưỡng cân đối, không lạm dụng bón nhiều phân đạm cũng góp phần hạn chế bệnh thán thư.

Quan trọng nhất để đảm bảo năng suất ớt vượt trội trong giai đoạn giá ớt cao kỷ lục như này, anh Minh áp dụng bộ ba sản phẩm xử lý ra hoa đậu quả của HLC: "Siêu ra hoa, Canxi Bo và phân bón hữu cơ cao cấp HLC 16". Nhà vườn xịt định kỳ 7 ngày/1 lần bộ đôi Siêu ra hoa và Canxi Bo giúp tỷ lệ đậu hoa, đậu trái rất cao, chất lượng hoa khỏe, trái sai, hạn chế tối đa tình trạng rụng hoa, rụng trái. Còn sản phẩm phân bón hữu cơ cao cấp HLC 16 anh Minh áp dụng phun trong 2 thời kỳ: thời kỳ cây con để giúp cây phát triển tốt, đẻ nhánh khỏe, bộ lá xanh dày và thời kỳ cây nuôi dưỡng trái để giúp trái nhanh lớn, chắc trái, mẫu mã đẹp và đảm bảo cây vẫn xung khỏe, thu nhiều lứa.Đến nay sau khi thu và bán được cả trăm triệu tiền ớt, thì vườn cây vẫn rất khỏe mạnh và đang nuôi dưỡng trái để chuẩn bị cho thu lứa tiếp theo. 
Anh Minh phấn khởi chia sẻ: Sử dụng bộ sản phẩm của Công ty CP HLC Hà Nội, năng suất và chất lượng ớt thu hái rất đạt đem lại cho anh nguồn lợi nhuận lớn. Hiện giá ớt được thương lái thu mua tại vườn dao động từ 80.000 đến 90.000 đồng/kg ớt tươi, đây là mức giá cao nhất từ đầu vụ tới giờ.

Chi tiết xin mời bà con cùng theo dõi trong video dưới đây:


Hoặc gửi liên hệ cho chúng tôi theo mẫu dưới đây:
Dấu * là phần không được để trống

►TIN NỔI BẬT

Call
Gọi ngay
Call
Zalo
Call
Messenger