HỘI THẢO ĐẦU BỜ MÔ HÌNH TRỒNG ỚT XUẤT KHẨU VỤ XUÂN NĂM 2024 TẠI NAM ĐỊNH

Tích tụ, tập trung đất đai để nâng cao giá trị kinh tế trên diện tích đất canh tác là xu hướng tất yếu của sản xuất nông nghiệp là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Nhất là trong thời điểm hiện nay, khi giá vật tư nông nghiệp tăng; tỷ lệ lao động nông nghiệp nông thôn chuyển mạnh sang các ngành nghề khác; các chi phí phục vụ cho sản xuất như, giá làm đất, ngày công lao động tăng; thu nhập thấp, một số nông dân không còn thiết tha với đồng ruộng… thì việc tích tụ, tập trung ruộng đất càng cần được quan tâm, đẩy mạnh là một trong những giải pháp đột phá nhằm tái cơ cấu ngành nông nghiệp, hướng đến sản xuất quy mô lớn.

Vụ Xuân năm 2024 Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện đã phối hợp với UBND xã Yên Nghĩa, HTX NN xã và Công ty Cổ phần Sản xuất - XNK Thuận Hòa Phát xây dựng mô hình trồng ớt xuất khẩu trên diện tích 30 ha đất mà công ty đã thuê của các hộ dân thôn Cổ Liêu, Thanh Khê, Trung Nha, Ngọc Chuế, An Đô.
Ngày 17/05/2023 để đánh giá những kết quả đã đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế tồn tại, UBND huyện kết hợp với Công ty cổ phần HLC Hà Nội, Công ty Cổ Phần Sản xuất-XNK Thuận Hòa Phát  và hạt giống Phú Điền  tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình trồng ớt  xuất khẩu vụ Xuân năm 2024 trên địa bàn xã Yên Nghĩa.
 
Phát biểu trao đổi tại hội nghị của lãnh đạo Công ty CP HLC Hà Nội và các bên liên quan 
Tham dự hội thảo gồm có đại diện của Phòng Nông nghiệp huyện Ý Yên, đại diện lãnh đạo UBND xã Yên Nghĩa, đại diện ban lãnh đạo Công ty Cổ phần HLC Hà Nội, Công ty Cổ phần Sản xuất - XNK Thuận Hòa Phát, Công ty TNHH & Thương Mại Phú Điền cùng các hộ dân tại khu vực xã Yên Nghĩa.
Tại buổi hội thảo, các đại biểu đánh giá cao kết quả thực hiện của mô hình trồng ớt xuất khẩu. Mô hình trồng ớt trên địa bàn huyện Ý Yên trong thời gian qua đã mang lại hiệu quả kinh tế cao so với loại trồng lúa, gấp 3 đến 4 lần trồng lúa.
Buổi hội thảo với sự tham gia của các bên liên quan trực tiếp liên kết với mô hình sản xuất. Trong đó có Công ty Cổ phần HLC Hà Nội cung cấp và phân phối các sản phẩm chế phẩm sinh học,  phòng nấm bênh, dinh dưỡng cho các giai đoan phát triển của cây ớt.
Giám đốc kỹ thuật Công ty CP HLC Hà Nội Thạc sĩ Đoàn Công Nghiêm trao đổi cách ứng dụng các bộ sản phẩm vào trong quá trình trồng và chăm sóc cây ớt.
 
 
Một số hình ảnh thực tế hội thảo đầu bờ tại mô hình ớt tại xã Yên Nghĩa
Phát triển nông nghiệp sạch hướng tới xuất khẩu là xu thế tất yếu hiện nay nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm thiểu các tác động tiêu cực đến sức khỏe cộng đồng và đặc biệt có nhiều lợi thế thâm nhập các thị trường khó tính, như: EU và Hoa Kỳ.
HLC vinh dự khi là đơn vị cung cấp và phân phối các dòng chế phẩm sinh học cho các mô hình nông nghiệp sạch, mô hình xuất khẩu trên toàn quốc.
----------------------------------------------
Công ty CP HLC Hà Nội - Cùng nhà nông hướng tới nền Nông nghiệp hữu cơ bền vững và hiệu quả.
Hotline tư vấn: 0707 888 666 – 0399 156 166
CN Miền Bắc: 268 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội.
CN Miền Nam: Số 32, Đường HT26, phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh
 
 
 
 
 
Hoặc gửi liên hệ cho chúng tôi theo mẫu dưới đây:
Dấu * là phần không được để trống

►TIN NỔI BẬT

Call
Gọi ngay
Call
Zalo
Call
Messenger