CHẾ PHẨM SINH HỌC HLC CHINH PHỤC VƯỜN DƯA LƯỚI TL3 TẠI NHƠN TRẠCH ĐỒNG NAI

Trong chuyến công tác 3 ngày tại khu vực Đồng Nai, HLC đã ghé thăm mô hình của anh Hữu - chủ một Farm dưa lưới tại huyện Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai đã và đang sử dụng sản phẩm của Công Ty CP HLC Hà Nội.Thay vì trồng các loại cây ăn quả truyền thống như: tiêu, cà phê, bưởi; anh Hữu lại lựa chọn mô hình trồng dưa lưới TL3 trong nhà màng để phát triển kinh tế. Dưa lưới là đối tượng cây trồng cho giá trị kinh tế cao, phù hợp với nền nông nghiệp đô thị. Sản xuất dưa lưới mới xuất hiện ở Việt Nam khoảng 3-4 năm trở lại đây. Mặc dù quy mô sản xuất, canh tác vẫn còn rất nhỏ, lẻ, song trồng dưa lưới theo mô hình nông nghiệp công nghệ cao rất hiệu quả và có thể nhân rộng.

Anh Hữu áp dụng mô hình trồng dứa lưới theo một quy trình chuẩn, được kiểm soát chặt chẽ từ khâu chọn hạt giống, giá thể, chăm sóc & theo dõi chặt chẽ quá trình sinh trưởng, nước tưới cho dưa từ khi mới xuống giống cho tới khi thu hoạch. Riêng về phân thuốc anh Hữu tin tưởng và lựa chọn Chế Phẩm Sinh Học HLC vì bộ sản phẩm mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho sản xuất dưa lưới sạch.
Tại chính mô hình của mình, chỉ vào lô dưa lưới 20 ngày anh Hữu chia sẻ: "Đây vườn dưa lưới này giai đoạn mới xuống giống, cây con rất kém phát triển và tỷ lệ cháy lá rất nhiều, thậm chí anh còn có ý định bỏ đi, trồng lại". Tuy nhiên sau khi được kỹ sư của công ty CP HLC Hà Nội tư vấn và hướng dẫn quy trình xử lý, anh Hữu đã áp dụng theo: trên lá xịt bộ đôi Nano bạc đồng & Nano đồng oxyclorua HLC (1 tuần/ xịt liên tiếp 3 lần), dưới gốc chạy bộ sản phẩm Trichoderma Bacillus, EM HLC đặc trị tuyến trùng. Và kết quả không phụ lòng mong đợi, vườn dưa lưới đã phục hồi rõ rệt, bệnh cũng đã dừng lại không lây lan.    
Anh Hữu đã tiến hành áp dụng đồng bộ tất cả các dòng sản phẩm HLC cho các lô dưa lưới của mình ngay từ khâu xử lý đất - xuống giống - ra hoa đậu quả - cho tới thời điểm thu hoạch, kết quả dưa lưới phát triển khỏe mạnh, trái to, chắc, nặng, chất lượng thơm ngọt đúng như kỳ vọng của anh. Đã có rất nhiều bà con nông dân đã đến tìm hiểu, tham quan và nhờ anh Hữu tư vấn ngay tại vườn. Anh Hữu chia sẻ: “Anh xác định mục tiêu là sản xuất dưa lưới ngon, sạch, chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm chứ không chạy đua theo số lượng để giữ thương hiệu, uy tín trên thị trường. Việc ứng dụng Chế Phẩm Sinh Học HLC vào mô hình dưa lưới đã mang lại hiệu quả hơn cả mong đợi, vườn dưa phát triển khỏe mạnh, hạn chế các tác nhân do thời tiết gây ra, tăng cường sức đề kháng cây trồng, năng suất và chất lượng dưa cao hơn, đồng thời hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong quá trình nuôi trồng”. 
 

Hoặc gửi liên hệ cho chúng tôi theo mẫu dưới đây:
Dấu * là phần không được để trống

►TIN NỔI BẬT

Call
Gọi ngay
Call
Zalo
Call
Messenger