ACID HUMIC LÀ GÌ ?
- Acid Humic: Là thành phần quan trọng của chất hữu cơ (mùn) trong đất- Acid Humic: Được hình thành do tích tụ và phân hủy không hoàn toàn của tàn dư thực vật ở trong đất trong điều kiện yếm khí. Hàm lượng Acid Humic trong mùn hữu cơ tùy theo đặc điểm địa chất, thảm thực vật và thời gian phân hủy yếm khí.
- Acid Humic Không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cây, phát triển tốt bộ rễ mà còn giúp cải thiện đặc tính lý, hóa của đất (độ phì của đất). Rất tốt cho hệ sinh vật cộng sinh, giúp cây trồng phát triển bền vững.
1. THÀNH PHẦN:
- Thành phần phân tích theo công thức A&L Mỹ: 99% acid humic.Đây là TP bao bì gốc và giấy COA Mỹ (giấy chứng nhận phân tích của nhà SX tại Mỹ)
2. CÔNG DỤNG:
Kích thích cây ra rễ cực mạnh, đồng thời giúp cây hấp thụ nhiều dưỡng chấtLàm cho đất tươi xốp, khả năng giữ ẩm cao, giữ lại được nhiều dưỡng chất trong đất, tạo độ phì cho đất cao
Làm tăng tính đệm và cân bằng độ pH cho đất.
Làm tăng độ mùn cho đất, giúp VSV có ích hoạt động mạnh, ức chế sự phát triển của các VSV có hại cho cây trồng và giúp cân bằng hệ sinh thái đất.
Giúp cây chống chịu lại với điều kiện đất bị nhiễm mặn, phèn, hạn hán và ngập úng…
Giảm độc tính của các dư lượng thuốc BVTV, ngăn ngừa ô nhiễm đất của các ion kim loại cũng như các vấn đề có hại khác.
3. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
- Cây ăn quả và cây công nghiệp:Bón gốc: 30 - 60g/ gốc/ lần hoặc 4 -6 kg/ ha/ lần, bón từ 2 - 3 lần/ vụ; Tưới gốc: 1kg pha 400 lít; Phun qua lá: 1kg pha 600 – 800 lít
- Cây rau màu :
Bón gốc: 3-6 kg/ha/lần, bón từ 2-3 lần/vụ; Tưới gốc: 1kg pha 500 - 600 lít; Phun qua lá: 1kg pha 600 – 800 lít
- Cây lượng thực:
Pha 1kg với 600-800 lít nước sạch phun đẫm lá hoặc 3-5kg/ ha/lần, bón từ 2-3 lần/ vụ. Bón vào giai đoạn làm đất hoặc giai đoạn bón thúc.
- Hoa, cây kiểng
Pha 10-15g/bình 10 lít nước phun lá và tưới gốc. Định kỳ 7-10 ngày bón 1 lần.